Cách tạo danh mục tham khảo trong MS Office Word

Có rất nhiều người không biết đến tính năng này của Office Word. Nó sử dụng đặc biệt hiệu quả khi bạn muốn thay đổi hiển thị định dạng reference theo những tiêu chuẩn khác nhau (thường do nhà các xuất bản quy định). Với những ai đã từng viết báo, conference cho mục đích công bố kết quả nghiên cứu hẳn sẽ rất rõ những điều này. Trong video này mình hướng dẫn các bạn các load 1 file định dạng từ bên ngoài vào trong bộ soạn thảo word, nhập các bài báo, conference hay book tham khảo và in ra danh mục. Ngoài ra nếu bạn nào muốn sử dụng nâng cao hơn thì có thể tham khảo thêm các phần mềm chuyên tạo danh mục như EndNote.

Video hướng dẫn cách in danh mục tham khảo trong Word 2010:

File định dạng theo tiêu chuẩn của nhà xuất bản IEEE:

IEEE Referencing cho Word 2007 + 2010

2 thoughts on “Cách tạo danh mục tham khảo trong MS Office Word

  1. Hiện mình đang bị 1 lỗi không biết khắc phục như thế nào. Lỗi như sau: mình dùng chức năng Citations & BiBliography của MS word 2007, khi dùng Style: IEEE 2006 (của phần mềm có sẵn) thì dùng mình chọn tài liệu nào của insert citation thì nó cũng đều hiện ra là [1] mà k có [2], [3] mặc dù danh mục tài liệu tham khảo khi insert thì bình thường. Cảm ơn bạn!

    1. Chào bạn, bạn có thể gửi file nào đó demo của bạn và file style IEEE 2006 được không? Vì bản trên của mình là 2009 nên mình chưa rõ có gì khác biệt?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *